/จริงดิ!! ใช้บัตรเครดิตแล้วได้เงินคืน
ใช้บัตรเครดิตแล้วได้เงินคืน

จริงดิ!! ใช้บัตรเครดิตแล้วได้เงินคืน

เมื่อคุณใช้บัตรเครดิตซิตี้ ซื้อสินค้าหรือบริการบางอย่าง คุณก็จะได้รับเปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่จ่ายคืนให้กับคุณ ซึ่งหมายความว่าการคืนเงินเป็นวิธีการรับเงินคืนจากสิ่งที่คุณซื้อ – คิดว่ามันเป็นรางวัลหรือสิ่งจูงใจก็ดีนะ ปกติแล้วจะเป็นคุณลักษณะของบัตรเครดิตเฉพาะบางธนาคารเท่านั้น และก็บ่อยครั้งที่มีการคืนเงินให้สำหรับการซื้อสินค้าหรือบริการ เฉพาะเจาะจงเท่านั้น เช่นเติมน้ำมันรถ ณ ปั้ม….. เป็นจำนวนเงินกี่ร้อยก็ว่าไป แต่ปัจจุบันก็มีธนาคารหลายๆ ที่เสนอคืนเงินในทุกสิ่งที่คุณซื้อ หลักการคืนเงินทำงานอย่างไร จะยกตัวอย่างให้เห็นเกณฑ์ให้เบื้องต้น หากบัตรเครดิตจ่ายเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ร่วมรายการสำหรับการซื้อทั้งหมดคุณสามารถรับเงินคืนจากธนาคารผู้ออกบัตรให้กับคุณในยอดหลังจากคำนวณเรียบร้อยแล้ว และทุกครั้งที่คุณใช้บัตรคุณจะได้รับร้อยละของการใช้จ่ายคืนในรูปแบบของเงินคืน

ตัวอย่าง เช่น หากบัตรของคุณจ่ายเงินคืน 5% และคุณใช้จ่าย 1,000 บาท คุณจะได้รับเงินคืน 50 บาท โดยทั่วไปแล้วการคืนเงินนี้จะจ่ายเป็นรายปี แต่ว่าบางบัตรจะจ่ายเงินคืนเป็นรายเดือน บัตรเครดิตที่คืนเงินส่วนใหญ่จะให้เป็นเครดิตจำนวนเงินที่คุณได้รับจากใบแจ้งยอดของคุณซึ่งจะลดยอดการเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิตของคุณ บัตรบางใบส่งเงินคืนสู่บัญชีธนาคารเพื่อให้คุณสามารถใช้จ่ายได้หรือให้คุณแปลงเป็นคะแนนหรือบัตรกำนัลเป็นต้น โดยปกติคะแนนสะสมสามารถแลกเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรคืนเงินมีหลายรูปแบบ: บางธนาคารจะจ่ายคืนเงินในอัตราคงที่ไม่ว่าคุณจะใช้จ่ายไปเท่าไรหรือจ่ายที่ไหนก็ตามบางธนาคารจะจ่ายอัตราการคืนเงินเป็นชั้น ๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่คุณใช้จ่าย

ตัวอย่าง เช่น 0.5% ถ้าคุณใช้จ่ายน้อยกว่า 5,000 บาท ต่อปีหรือ 1% ถ้าคุณใช้จ่ายมากกว่านั้น ฉะนั้นคุณควรระวังสิ่งนี้ไม่ได้เป็นการล่อลวงให้คุณใช้จ่ายมากกว่าที่คุณสามารถจ่ายได้อย่างสะดวกสบาย บัตรบางใบเสนออัตราการคืนเงินที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับที่คุณใช้จ่ายเงินของคุณ

ตัวอย่าง เช่น 5% ของการใช้จ่ายเงินในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ร่วมรายการ, 15% ของการใช้จ่ายเงินในห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมรายการ และ 20% สำหรับการใช้บัตรเครดิตชำระค่าเติมน้ำมันรถ

เติมน้ำมัน

เมื่อบัตรคืนเงินเป็นความคิดที่ดี หากคุณชำระเงินค่าบัตรเครดิตเต็มทุกเดือนบัตรเครดิตคืนเงินอาจเป็นความคิดที่ดีเพราะคุณจะได้รับเครดิตคืนเงินสำหรับการใช้จ่ายเงินที่คุณจะต้องใช้จ่ายอยู่ดี หากคุณไม่ชำระเงินค่าบัตรเครดิตของคุณเต็มจำนวนบ่อยๆ บัตรเครดิตคืนเงินไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ในขณะที่คุณจะได้รับเงินคืนจากการใช้จ่ายของคุณมักจะน้อยกว่าดอกเบี้ยที่เรียกเก็บจากหนี้คงค้างของคุณอย่างได้รับประโยชน์
อย่างไรก็ตามหากคุณชำระเงินตามปกติด้วยบัตรเดบิตหรือเงินสดและไม่ต้องการเปลี่ยนพฤติกรรมดังกล่าวคุณจะไม่เห็นประโยชน์ในการคืนเงิน เพราะในบางครั้งการที่คุณมีบัตรเครดิต และต้องการได้เครดิตเงินคืน บางครั้งเป็นการโน้มน้าวให้ใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อรับเงินคืนหรือคะแนนสะสมเท่านั้น แต่ถ้าคุณปรับนิสัยการใช้จ่ายของคุณถ้าคุณต้องการได้รับเงินคืนมากที่สุดก็สามารถทำให้การใช้จ่ายทั้งหมดที่คุณจำเป็นจะต้องใช้ในแต่ละเดือนอยู่แล้วผ่านบัตรเครดิตของคุณ

citi cash
     แต่จงพึงระวัง เงินคืนพิเศษนั้นจะไม่เกิดประโยชน์เลยหากคุณไม่สามารถชำระค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตในแต่ละเดือนเนื่องจากอาจมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าค่าใช้จ่ายดอกเบี้ย คุณต้องตั้งกฏิกาของบัตรเครดิตคืนเงิน โดยการตั้งเป้าที่จะชำระบัตรเครดิตของคุณให้ตรงเวลาทุกเดือนและเต็มจำนวนมิฉะนั้นเงินใด ๆ ที่ได้รับจากการคืนเงินจะถูกหักออกจากดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมที่ค้างชำระ