/เช็คนิสัยการใช้บัตรเครดิตกันไหม
บัตรเครดิต

เช็คนิสัยการใช้บัตรเครดิตกันไหม

มาตรวจสอบนิสัยการชำระบัตรเครดิตของคุณ การใช้บัตรเครดิตสำหรับการใช้จ่ายของคุณอาจมีประโยชน์มากมายตั้งแต่การคุ้มครองทางกฎหมายไปจนถึงการคืนเงินหรือสะสมคะแนนความภักดีจากร้านค้าปลีกที่คุณชื่นชอบ อย่างไรก็ตามหนี้บัตรเครดิตสามารถเพิ่มได้อย่างรวดเร็ว หากคุณไม่ชำระเงินเต็มจำนวนในแต่ละเดือน นี่คือวิธีหยุดสิ่งที่เกิดขึ้น

ข้อดีของการสมัครบัตรเครดิตซิตี้

  1. จ่ายคืนหนี้บัตรเครดิตของคุณเต็มจำนวนเพื่อมุ่งหวังที่จะชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดในแต่ละเดือนเพื่อที่คุณจะไม่จ่ายดอกเบี้ยใด ๆ เลย ด้วยบัตรเครดิตมาตรฐานหากคุณชำระค่าบริการรายเดือนเต็มจำนวนคุณสามารถเพลิดเพลินกับเครดิตปลอดดอกเบี้ยระหว่าง 45 ถึง 60 วันและจงวางแผนที่จะชำระก่อนรอบบิล 2-3 วัน และอย่าใช้บัตรเพื่อถอนเงินสด
  2.  ไม่ยึดติดกับการชำระขั้นต่ำ หากคุณทำการชำระขั้นต่ำเพียงหนี้ของคุณอาจใช้เวลาหลายสิบปีในการชำระหนี้และในเวลานั้นคุณสามารถจ่ายดอกเบี้ยเป็นจำนวนมากบางครั้งก็เกินวงเงินที่คุณใช้ด้วยซ้ำ
    กำหนดงบประมาณในการใช้บัตรเครดิตกับสิ่งที่จำเป็นจริงๆ
  3. จัดลำดับความสำคัญหนี้ของคุณ หากคุณมีหนี้ในบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใบคุณจะต้องคิดให้ดีก่อนว่าจะชำระหนี้บัตรใดก่อน
  4. ชำระเงินด้วยการหักบัญชีธนาคาร การตั้งค่าการหักบัญชีธนาคารสำหรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตของคุณจะทำให้แน่ใจได้ว่าคุณจะไม่ลืมที่จะชำระเงิน หรือนำเงินที่ต้องชำระคืนไปใช้ในเรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณจะไม่ถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการชำระล่าช้าหรือเสี่ยงต่อการสูญเสียผลประโยชน์ในอัตราเบื้องต้น 0%
  5. จ่ายหนี้บัตรเครดิตใบที่มียอดค้างสูงก่อนเพื่อหยุดดอกเบี้ย

เงินเดือน 15,000 ออมเงินยังไงให้ปัง
             ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยที่เรียกเก็บจากบัตรเครดิตคือ 18% ซึ่งถือว่าสูงถ้าคุณพลาดการชำระคืนเต็มจำนวน มาดูเคล็ดลับยอดนิยมยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกกว่าบัตรเครดิต เพื่อเอาวงเงินมาปิดบัตรซะ
           บัตรเครดิตเหล่านี้มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยที่จะไม่มีการเรียกเก็บดอกเบี้ยจากหนี้ดังกล่าว ซึ่งหมายความว่าเงินที่คุณได้รับจากการชำระคืนจะไปลดขนาดของหนี้เดิมของคุณโดยตรง และวงเงินบัตรเครดิตก็จะหมุนกลับมาให้คุณใช้ได้อีก โดยมักจะเป็นเพียงตัวเลือกถ้าคุณได้รับการจัดอันดับเครดิตที่ดี หากคุณต้องการซื้อสินค้าให้พยายามมองหาร้านค้าที่มีผ่อน 0%

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ในเบื้องต้นคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณชำระเงินอย่างน้อยขั้นต่ำในบัตรแต่ละใบ มิฉะนั้นการชำระเงินที่ไม่ได้รับจะนำไปสู่ค่าธรรมเนียมพิเศษและอาจทำให้อันดับเครดิตของคุณเสียหายทำให้การรับเครดิตในอนาคตยากขึ้น