/ขอสินเชื่อ กู้อะไรก็ผ่าน เตรียมตัวตามนี้
ขอสินเชื่อ กู้อะไรก็ผ่าน เตรียมตัวตามนี้

ขอสินเชื่อ กู้อะไรก็ผ่าน เตรียมตัวตามนี้

การที่เราจะทำอะไรซักอย่างแน่นอนว่า เงิน เป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตประจำวันของเราเอง นอกจากเราจะใช้ชีวิตประจำวันแล้ว หลาย ๆ คนก็อยากที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านกาแฟ ธุรกิจเฟรนไชส์ ต่าง ๆ หรือว่าอาจจะมีเหตุจำเป็นอย่างอื่นที่ต้องใช้เงินเป็นก้อนในการจัดการ ซึ่งวันนี้ทาง Amot จะพาไปดูว่าเราต้องเตรียมตัวยังไง ให้เราขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่าน ตามมาเลย

ขอสินเชื่อ กู้อะไรก็ผ่าน เตรียมตัวตามนี้

Web

  • เคลียร์ประวัติ ตัวเองให้สะอาด

ก่อนทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรเครดิต ธนาคารมักมีการตรวจประวัติการชำระหนี้ ผ่านบริษัทเครดิตบูโรว่ามีวินัยแค่ไหน จ่ายตรงเวลาหรือไม่? ค้างชำระหรือไม่? เพราะธนาคารไม่สามารถรู้จักนิสัยการใช้เงินของลูกค้าทุกคนได้ และถ้าหากประวัติใสสะอาด ธนาคารก็จะเลือกปล่อยสินเชื่อให้คนนั้น

Web

  • เดินบัญชีเป็นประจำ

อย่าปล่อยให้บัญชีอยู่นิ่งๆ หากเป็นพนักงานบริษัท มนุษย์เงินเดือนก็มีเงินในบัญชีหมุนเวียนตลอดเวลา แต่เงินก็ควรจะเข้ามาแล้วอยู่ในบัญชีสักพัก หรือมีเงินคงเหลือค้างไว้ในบัญชีไว้บ้าง อย่าให้เข้ามาแล้วออกหมด ส่วนเจ้าของกิจการก็ควรมีเงินเข้าบัญชีสม่ำเสมอ ให้เห็นว่ากิจการนั้นมั่งคง และมากพอจะจ่ายหนี้ได้ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร

Web

  • ประเมินตัวเองไว้เป็นสำคัญ

อย่าคิดแค่ว่าเราสามารถจ่ายหนี้ตามที่ธนาคารกำหนดได้ แต่ต้องอย่าลืมว่าอาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆในชีวิตประจำวันที่ต้องใช้ หรือแบ่งเก็บไว้ลงทุน หรือความสามารถในการหารายได้ เพราะฉะนั้นการที่เราจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลเราจะต้องประเมินตัวเองว่าค่าใช้จ่ายในแตละเดือนเราใช้จ่ายพอรึป่าวด้วยนะจ๊ะ

Web

  • ลดภาระหนี้สิน

ส่วนใหญ่ธนาคารจะมีเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อประมาณ 40-50% ของรายได้รวม ดังนั้น ถ้าหากว่าจะกู้สินเชื่อส่วนบุคคลแต่มีภาระหนี้สินเก่า ก็อาจจะทำให้การกู้เงินสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่าน หรือไม่ได้วงเงินตามที่ต้องการ

Web

  • เตรียมเอกสาร เตรียมตัวตอบคำถาม

เตรียมเอกสารยืนยันรายได้ แสดงรายได้ และจัดเตรียมให้ครบ พร้อมตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่ธนาคารเมื่อเจ้าหน้าที่ติดต่อมา หากไม่สามารถติดต่อได้ หรือว่าไม่มีเอกสารยืนยันรายได้ก็อาจทำให้ธนาคารปฏิเสธการกู้สินเชื่อส่วนบุคคล

Web

 

สนใจสมัคร
สนใจสมัคร

เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมเตรียมตัวในการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลกันด้วยนะจ๊ะ นอกจากนี้แล้วทาง Amot ก็ยังมีโอกาสในการหารายได้เพิ่มสำหรับใครที่ไม่อยากทำงานประจำ หรือไม่อยากเข้าออฟฟิศบ่อย ๆ ใครที่สนใจ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก Amot เพื่อน ๆ คนไหนมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่สงสัยสามารถแอด LINE@ : amazingamot มาสอบถามกันได้เลยจ้า